จากเรื่องราวของรัฐบาลสหรัฐฯ ได้ออกมาตรการให้บริษัท ที่มีความร่วมมือและสั่งซื้อสินค้าของ Huawei ให้ยกเลิกและแบนค่ายนี้ จนทำให้เกิดผลกระทบอย่างมากมายเลยทีเดียวโดยเฉพาะ Google และ Huawei 

ทำให้ตอนนี้นั้นตลาดหุ้นอเมริกาปรับตัวลดลงเมื่อวันจันทร์หลังกรณีเรื่องของ Huawei และ Google โดยกลุ่มหุ้นเทคโนโลยี S&P 500 ปรับตัวลดลง 1.75% และ ซัพพลายเออร์ของ Huawei อย่าง Qualcomm, Broadcom มูลค่าหุ้นร่วงลง 4%

ทรัมป์สั่งแบนหัวเว่ย

 แม้ว่าล่าสุดทางการสหรัฐปลดแบนชั่วคราวเป็นระยะเวลา 90 วันเพื่อให้ Huawei มีมาตรการรองรับลูกค้าก่อนจะรัฐบาลประการแบนจริงๆ อีกครั้ง แต่ Huawei ก็ได้ออกมาโต้กลับทางการสหรัฐแล้ว

 .. แต่แล้ววันหนึ่ง ก็ถึงคราวเธอรู้บ้าง ในความต่างของความเจ็บ

>>> สหรัฐฯ ออกใบอนุญาตให้ Huawei ดำเนินธุรกิจในสหรัฐแค่ 90 วัน CEO Huawei บอก ไม่มีประโยชน์

SHARE
คนเล่าเรื่องไอที ที่เชื่อว่าการได้เดินทางและการพบปะพูดคุยกับผู้คนในสายงานต่าง ที่ไม่คุ้นเคยคือกำไรชีวิต...หลงไหลในการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจ ตื่นเต้นทุกครั้งเมื่อได้เจอเจ้าหน้าที่ ตม.
RELATED POSTS
Spotify เปิดตัวเพลย์ลิสต์ใหม่พร้อม “SpotiFans” เร่งโปรโมทวัฒนธรรมวงการเพลง T-Pop สู่เวทีโลก
เตือนนายจ้างระวังลูกจ้างเก่าที่คับแค้นแน่นอก ใช้ช่องทางเพื่อแก้แค้นทางไซเบอร์
NFC Forum เผยมาตรฐานของ NFC บนสมาร์ทโฟนให้รองรับการจ่ายไฟอุปกรณ์เสริมจากมือถือ

Leave Your Reply

*