ในที่สุด Twitter ได้มีการตอบรับข้อเสนอของ Elon Musk ในการเข้าซื้อกิจการทั้งหมดของ Twitter โดยมีราคากว่า 54.20 ดอลล่าร์ต่อหุ้น หรือประมาณ 44,000 ล้านดอลล่าร์ฯ ซึ่งถ้าดีลนี้จบ Twitter จะนำบริษัทออกจากตลาดหุ้น

ทั้งนี้ก็มีข้อความจากทาง Twitter ทั้งกรรมการบอร์ดอย่าง Bret Taylor ได้พูดไว้ว่าหลังจากที่บอร์ดได้พิจารณารอบคอบแล้วเชื่อว่าดีลนี้เป็นทางที่ดีที่สุดสำหรับผู้ถือหุ้นของ Twitter และ CEO อย่าง Parag Agrawal ได้เปิดเผยว่า Twitter เป็นอีกเครื่องมือและบทบาทสำคัญต่อโลกและเขาภูมิใจกับทีมงานทุกคนใน Twitter 

หุ้นทวิตเตอร์ (Twitter) แพลตฟอร์มว่าที่ Free Speech พุ่งทันที 5% หลังบอร์ดตัดสินใจ “ขาย” ให้กับอีลอน มัสก์ (Elon Musk) มหาเศรษฐีโลกและเจ้าพ่อเทสล่า (Tesla) ในราคาหุ้นละ 54.2 เหรียญสหรัฐ หรือคิดเป็นมูลค่ารวม 44,000 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 1.5 ล้านล้านบาท) ในราคา 54.20 ดอลลาร์ต่อหุ้น คิดเป็นมูลค่าราว 44,000 ล้านดอลลาร์

นอกจากนี้ Elon Musk ได้เผยว่าเสรีภาพในการสื่อสารถือว่าเป็นพื้นฐานสำคัญและแน่นอนว่า Twitter จะเป็นบทบาทนี้ต่อไปและดีกว่า เพราะจะมีฟีเจอร์ใหม่และจะมีการแก้ปัญหาทั้งเรื่องสแปมและบอดเข้ามา และยืนยันว่า Twitter ยังมีโอกาสมหาศาลและยังไปต่อได้อีก

ถือว่าเป็นการสิ้นสุดของดีลที่ยาวนาน ซึ่งมีทั้งเรื่องราวข้อเสนอซื้อและมีการป้องกันด้วย Poison Pill ทำให้ต้องการชี้แจงแหล่งเงินทุนของ Elon Musk นั่นเอง และดีลนี้จะจบและมีข้อตกลงอย่างเป็นทางการเมื่อไหร่ และพนักงานข้างในจะมีการเปลี่ยนแปลงหรือไม่ โปรดติดตามกันต่อไป

SHARE
คนเล่าเรื่องไอที ที่เชื่อว่าการได้เดินทางและการพบปะพูดคุยกับผู้คนในสายงานต่าง ที่ไม่คุ้นเคยคือกำไรชีวิต...หลงไหลในการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจ ตื่นเต้นทุกครั้งเมื่อได้เจอเจ้าหน้าที่ ตม.
RELATED POSTS
เผยภาพ “Samsung W2019” ว่าที่มือถือฝาพับ
พีคในพีคเมื่อ Huawei nova 4 ไม่ใช่รุ่นแรกที่มาพร้อมดีไซน์จอ Infinity-O
Netflix เผยชื่อเรื่อง ทรชนคนปล้นโลก (La Casa de Papel) เวอร์ชั่นเกาหลี

Leave Your Reply

*