เว็บไซต์รัฐบาลไทย ThaiGov.go.th เผยแพร่สัญญาฉบับหนึ่งที่ลงวันที่ 15 พ.ย. ที่ผ่านมา ระบุว่า สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรีจะซื้อโทรศัพท์มือถือยี่ห้อแอปเปิ้ล รุ่นไอโฟน 12 จำนวน 111 เครื่อง จาก บริษัท สหธุรกิจ จำกัด

แบ่งเป็นไอโฟน 12 พร้อมหน่วยความจำ ความจุ 128 กิกะไบต์ จำนวน 23 เครื่อง และความจุ 64 กิกะไบต์ จำนวน 88 เครื่อง ส่วนราคาซื้ออยู่ที่ 2.68 ล้านบาท รวมภาษีมูลค่าเพิ่มและค่าใช้จ่ายอื่นๆ แล้ว

เมื่อเดือน ก.ย. ที่ผ่านมา มีการรายงานว่าสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรีมีโครงการซื้อโทรศัพท์มือถือ 111 เครื่อง โดยระบุในเอกสารถึงเหตุผลที่มีแผนการนี้ออกมาว่าจะทำให้การบริหารราชการแผ่นดินมีประสิทธิภาพ รวดเร็ว ทันเหตุการณ์มากขึ้น

Apple iPhone 12 : www.gsmarena.com

“ทำหน้าที่ศูนย์ประสานการบริหารราชการแผ่นดินของนายกรัฐมนตรี รองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และผู้บริหารฝ่ายการเมือง เพื่อให้การบริหารราชการแผ่นดินเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ รวดเร็ว ทันเหตุการณ์ มุ่งผลสัมฤทธิ์และเป็นไปตามหลักการบริหารกิจการบ้านเมืองที่ดี”

และจากรายงานล่าสุดนั้นบอกว่า นายกฯ สละสิทธิ์ ไม่รับไอโฟน ของสำนักเลขาธิการนายกฯ

ที่มา : เอกสารประกาศจัดซื้อจัดจ้าง, sanook.com

SHARE
คนเล่าเรื่องไอที ที่เชื่อว่าการได้เดินทางและการพบปะพูดคุยกับผู้คนในสายงานต่าง ที่ไม่คุ้นเคยคือกำไรชีวิต...หลงไหลในการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจ ตื่นเต้นทุกครั้งเมื่อได้เจอเจ้าหน้าที่ ตม.
RELATED POSTS
4 เหตุผลที่เกมเมอร์ไม่ควรพลาด กับการเปิดประสบการณ์เล่นเกม แบบสมจริงไปอีกขั้นบนซัมซุง Neo QLED
HUAWEI จดทะเบียนเครื่องหมายทางการค้า P300, P400 และ P500 ในยุโรป คาดว่าจะเป็นเรือธงตัวต่อไป
ลือ iPhone 13 จะได้ใช้จอ LTPO Panel พร้อมกับค่า Refresh Rate 120 Hz เปิดตัวช่วงเวลาเดิม

Leave Your Reply

*