อัปเดตข่าวหลุดผลิตภัณฑ์ใหม่ของแอปเปิลกันหน่อยดีกว่าครับ ล่าสุด “Ming-Chi Kuo” จากเจ้าพ่อวงการข่าวลือของสินค้า Apple โดยเค้าบอกว่าในปี 2022 เราอาจได้เห็นชุดหูฟัง AR / VR ของ Apple ที่มาพร้อมความสามารถในการรองรับ Wi-Fi 6E ที่เร็วขึ้น

มีข่าวลือว่า Apple กำลังทำงานในโครงการ AR อย่างน้อยสองโปรเจ็กต์ซึ่งรวมถึงชุดหูฟังความเป็นจริงเสริมที่จะเปิดตัวในปลายปี 2565 ตามด้วยแว่นตาเติมความเป็นจริงที่เพรียวบางขึ้นในภายหลัง

ตามที่ Kuo กล่าวถึงอุปกรณ์แบบสวมศีรษะเครื่องแรกของ Apple และชุดหูฟังของคู่แข่งที่คล้ายคลึงกันจะรองรับ Wi-Fi 6E ที่เร็วขึ้น เพื่อตอบสนองความต้องการของประสบการณ์ระดับไฮเอนด์ที่ดื่มด่ำที่พวกเขามอบให้

ในแง่ของประเภทของซอฟต์แวร์ที่ชุดหูฟังจะได้รับการออกแบบมาให้ใช้งานได้ เชื่อว่า Apple จะเน้นไปที่การเล่นเกม การสตรีมเนื้อหาวิดีโอ และการประชุมทางวิดีโอ โดยเน้นที่การเล่นเกมเป็นพิเศษ

รายงานก่อนหน้านี้โดย The Information อ้างว่าชุดหูฟัง AR/VR ตัวแรกของ Apple จะต้องเชื่อมต่อแบบไร้สายกับ iPhone หรืออุปกรณ์ Apple เครื่องอื่นเพื่อปลดล็อกฟังก์ชันการทำงานทั้งหมด

หากยังจำกันได้ก่อนที่จะมีการเปิดตัวไอโฟน 13 series มีรายงานบางฉบับแนะนำว่า iPhone 13 series ในปีนี้จะมี Wi-Fi 6E แต่ข่าวลือที่หลุดออกมาก็ไม่ได้เป็นจริง

แน่นอนว่าครั้งนี้ก็อาจเป็นแบบนั้นเหมือนกัน หากรายงานที่หลุดออกมาจาก The Information และการคาดการณ์ล่าสุดของ Ming-Chi Kuo เกี่ยวกับชุดหูฟังล่าสุดนั้นถูกต้องก็มีความเป็นไปได้ว่า iPhone รุ่นต่อไปที่จะเปิดในปี 2022 หรือ iPhone 14 ของ Apple ก็น่าจะรองรับ Wi-Fi 6E ใหม่

ชุดหูฟัง AR/VR ที่กำลังพัฒนานี้แยกจากชุดแว่นตาอัจฉริยะ Augmented Reality ที่อยู่ในผลงาน แว่นตาอัจฉริยะที่เล็กกว่าและเพรียวบางกว่าจะเป็นไปตามชุดหูฟัง

ทั้งนี้คาดว่า Apple Glasses หรืออุปกรณ์ VR ตัวแรกของ Apple จะเป็นอุปกรณ์ AR/VR ที่มีราคาแพง ชิปแรงนี้ จะเปิดตัวในปี 2566

ขอบคุณที่มา www.macrumors.com, ภาพ: Concept render by Antonio De Rosa

SHARE
คนเล่าเรื่องไอที ที่เชื่อว่าการได้เดินทางและการพบปะพูดคุยกับผู้คนในสายงานต่าง ที่ไม่คุ้นเคยคือกำไรชีวิต...หลงไหลในการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจ ตื่นเต้นทุกครั้งเมื่อได้เจอเจ้าหน้าที่ ตม.
RELATED POSTS
“iPhone Prototype” รุ่นแรกถูกประมูลใน eBay
“Galaxy Watch4 Series” ดูแลมากกว่าสุขภาพ เพื่อนซี้คู่กายที่คอยเคียงข้างคุณตลอดทั้งวัน
ลือหนัก “iPhone SE 2” อาจเปิดตัวเดือนมีนาคมปีหน้า

Leave Your Reply

*