แจ็ค หม่า ผู้ก่อตั้งอาลีบาบา กรุ๊ป (Alibaba Group) ได้ปรากฏตัวเป็นครั้งแรกในวันนี้ ผ่านการประชุมทางวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ร่วมกับครูในชนบท 100 คน หลังจากที่เขาหายหน้าไปจากสาธารณะนับตั้งแต่ช่วงกลางเดือน ต.ค. ปีที่ผ่านมา

เว็บไซต์ข่าวท้องถิ่นของมณฑลเจ้อเจียงรายงานว่า หม่า ซึ่งอยู่ในชุดเสื้อแขนยาวสีดำ ได้ร่วมพิธีมอบรางวัลแด่ครูชนบทผ่านทางวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ โดยงานดังกล่าวเป็นการมอบรางวัลประจำปีให้แก่ครูชนบทที่สร้างผลงานในหลากหลาย ซึ่งถูกจัดขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อ 2558 โดยมูลนิธิแจ็ค หม่า

เจ้าพ่ออาลีบาบา ได้กล่าวตอนหนึ่งของสุนทรพจน์ในพิธีมอบรางวัลว่า “เราจะพบกันใหม่เมื่อการระบาดของโควิด-19 สิ้นสุดแล้ว”

ก่อนหน้านี้ การหายตัวไปของแจ็ค หม่า ได้กลายเป็นประเด็นที่ถูกรายงานในสื่อตะวันตกอย่างแพร่หลาย ที่หลายฝ่ายคาดว่าการหายตัวไปของเขา อาจเกี่ยวกับกับความเชื่อมโยงกรณีแอนท์กรุ๊ปถูกรัฐบาลปักกิ่งสั่งระงับการเข้าซื้อขายหุ้นไอพีโอในตลาดหลักทรัพย์เซี่ยงไฮ้ และฮ่องกง

Alibaba Group Executive Chairman Jack Ma

ทั้งนี้ แจ็ค หม่า ปรากฏตัวเป็นครั้งแรกท่ามกลางกระแสข่าวที่ว่าบรรดานักลงทุนที่เป็นลูกค้าของธนาคาร พากันเทขายหรือลดจำนวนการถือหุ้นของอาลีบาบา กรุ๊ป หลังจากมีรายงานว่าทางการจีน กำลังเริ่มตรวจสอบอาลีบาบาในข้อหาผูกขาดทางการค้า ซึ่งเป็นความคืบหน้าที่มีขึ้นหลังทางการจีนสั่งเบรกการขายหุ้นไอพีโอดังกล่าว

SHARE
คนเล่าเรื่องไอที ที่เชื่อว่าการได้เดินทางและการพบปะพูดคุยกับผู้คนในสายงานต่าง ที่ไม่คุ้นเคยคือกำไรชีวิต...หลงไหลในการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจ ตื่นเต้นทุกครั้งเมื่อได้เจอเจ้าหน้าที่ ตม.
RELATED POSTS
เปิดตัว “Huawei Mate 20” และ “Mate 20 Pro” มือถือกล้องหลังไลก้า 3 ตัว
ข่าวดี! WhatsApp ทดสอบฟีเจอร์กดคุยรวมกลุ่มผ่าน Facebook Messenger Room ในเวอร์ชั่น Android
เมื่อ…นักวิจัยหวั่น “ปัญญาประดิษฐ์” จ่อแย่งงาน “มนุษย์ออฟฟิส”

Leave Your Reply

*