เวสเทิร์น ดิจิตอล เผยโฉม SANDISK EXTREME PORTABLE SSD ใหม่ มาพร้อมประสิทธิภาพความเร็วสูง และพกพาสะดวก การผสมผสานที่ไม่มีใครเทียบได้ ด้วยเอกลักษณ์สุดพิเศษ ช่วยเร่งความเร็วในการทำงานที่เพิ่มขึ้นกว่าเดิมเกือบ 2 เท่า สามารถโอนถ่ายคอนเทนต์หนักๆ ได้อย่างง่ายดาย

เวสเทิร์น ดิจิตอล เปิดตัว SSD แบบพกพาใหม่ 2 รุ่นแบรนด์ SanDisk® ได้แก่ The SanDisk Extreme® และ  SanDisk Extreme Pro® portable SSDs ที่ให้ความเร็วในการทำงานที่เพิ่มขึ้นกว่าเดิมเกือบ 2 เท่า

ออกแบบมาเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าในปัจจุบันที่เน้นการใช้งานบรรจุคอนเทนต์แบบความละเอียดสูง

The SanDisk Extreme® และ  SanDisk Extreme Pro® portable SSDs  เหมาะสำหรับช่างภาพ ช่างวิดีโอมืออาชีพ หรือผู้ที่ชื่นชอบการเก็บภาพและเรื่องราวดี ๆ ไม่พลาดทุกช่วงเวลา ตอบโจทย์ผู้ที่กำลังมองหาโซลูชันทีน่าเชื่อถือ และมีประสิทธิภาพความเร็วอันน่าทึ่ง

ด้วยความจุถึง 2TB ในไดร์ฟ NVMe™ ใหม่นี้ เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้ใช้งานสร้างสรรค์คอนเทนต์ หรือแม้แต่การเก็บ การย้ายไฟล์ฟุตเทจขนาด 4K และ 8K ได้อย่างง่ายดาย ทั้งนี้ SSD แบบพกพารุ่น SanDisk Extreme PRO เป็นรุ่นเรือธงที่มีโครงทำจากอะลูมิเนียม ช่วยบรรเทาความร้อนในกรณีที่ใช้งานหนัก

และมีดีไซน์ที่ทำจากซิลิโคนเพื่อความทนทาน สามารถรองรับการตกกระแทก อีกทั้งยังช่วยรักษาความปลอดภัยของข้อมูลด้วยระบบพาสเวิร์ด พร้อมด้วย 256-bit AES hardware encryption1 อัพเกรด

ไทเลอร์ สเตเบิลฟอร์ด (Tyler Stableford) หนึ่งในทีมงานของ SanDisk Extreme กล่าวว่า “ทุกวินาทีนั้นมีค่า ผมต้องการโซลูชันที่ทรงพลังและรวดเร็วให้เท่ากับเวลาที่ผมต้องอาศัยในการทำงาน

ผมเชื่อมั่นใน SSD ของ SanDisk® ที่ก้าวทันทุกงานสร้างสรรค์ และในฐานะศิลปินผู้สร้างสรรค์งาน ความเร็วถือเป็นจุดแข็งสำคัญของผม และผมทราบว่า ด้วยอุปกรณ์ที่ดีอย่าง SanDisk Extreme® SSD ทำให้ผมทำงานสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดีอย่างมีประสิทธิภาพและประสิทธิผล หมดกังวลว่าหน่วยความจำจะเต็ม ไม่ว่าจะทำงานที่ไหนก็ตาม”

SanDisk Extreme PRO
ประสิทธิภาพที่แข็งแกร่งและทรงพลังของ SSD

ด้วยความตั้งใจในการออกแบบให้ตอบโจทย์มืออาชีพ SanDisk® portable SSD ถูกผลิตขึ้นเพื่อทำหน้าที่รับมือกับงานที่ท้าทายที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานอยู่ที่บ้าน ที่ทำงาน หรือที่ใดก็ตาม SanDisk Extreme® portable SSD คู่ควรกับใช้งานอย่างเป็นประจำสำหรับผู้ที่ต้องการหน่วยความจำที่มากขึ้น รวดเร็ว และทนทาน ส่วน SanDisk Extreme PRO® นั้นเหมาะกับมืออาชีพที่ต้องการทำงานด้วยประสิทธิภาพที่ราบรื่นคงที่ยิ่งกว่า และใช้งานได้ทุกที่

ไบรอัน พริเจียน (Brian Pridgeon) ผู้อำนวยการแผนกการตลาด ฝ่ายคอนซูเมอร์โซลูชัน บริษัท เวสเทิร์น ดิจิตอล กล่าวว่า “สำหรับลูกค้าของเรา ชีวิตคือการผจญภัย และพวกเขาเชื่อมั่นในสินค้าที่หลากหลายของเราที่มอบประสิทธิภาพอันทรงพลัง ตอบโจทย์สำหรับลูกค้าทั่วไปและลูกค้าที่เป็นมืออาชีพ เพราะแบรนด์ SanDisk® เป็นที่ยอมรับและไว้วางใจ ผ่านการใช้งานจากช่างภาพมืออาชีพทั่วโลก

เป็นอีกเหตุผลที่เราได้สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ SSD ตระกูล Extreme เพื่อรองรับประสิทธิภาพการทำงานให้ได้ในระดับสูงสุด เรารู้สึกตื่นเต้นกับความเร็วด้วยเทคโนโลยี NVMe ล่าสุด รวมถึงวัสดุที่แข็งแกร่งที่เรานำมาใช้ประกอบในผลิตภัณฑ์ เพื่อรับมือกับงานภาพได้อย่างดีเยี่ยม และรองรับงานได้หนักแบบสุด ๆ”

ฟีเจอร์สำคัญ
 • SanDisk Extreme PRO Portable SSD
  • ประหยัดเวลาในการจัดเก็บหรือย้ายข้อมูลด้วย NVMe ที่มีประสิทธิภาพทรงพลัง มาพร้อมกับอัตราการอ่านที่เร็วถึง 2000MB ต่อวินาที** และอัตราการเขียนถึง 2000MB ต่อวินาที**
  • โครงไดร์ฟเป็นอะลูมิเนียมเพื่อระบายความร้อน และให้ความเร็วที่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่องในฟอร์มแฟกเตอร์แบบพกพาได้
  • ป้องกันการตกหรือกระแทกได้ถึง 2 เมตร และค่ากันฝุ่นและน้ำที่ระดับ IP552 ทำให้ไดร์ฟมีความแข็งแกร่งพร้อมลุยได้ทุกสถานการณ์ โครงอะลูมีเนียมและหุ้มภายนอกด้วยยางซิลิโคนของตัวไดรฟ์มอบความรู้สึกที่พรีเมียมเหนือระดับ และให้การป้องกันยิ่งขึ้น
  • ช่วยรักษาความปลอดภัยของข้อมูลส่วนตัวด้วยระบบพาสเวิร์ด พร้อมด้วย 256-bit AES hardware encryption1 ที่อัพเกรดขึ้น
 • SanDisk Extreme Portable SSD
  • ด้วยประสิทธิภาพแบบ NVMe solid state มาพร้อมกับอัตราการอ่านสูงสุดที่ 1050MB ต่อวินาที** และอัตราการเขียนสูงสุดที่ 1000MB ต่อวินาที** บรรจุอยู่ในไดรฟ์ที่พกพาได้สะดวกและมีความจุสูง เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการสร้างสรรค์คอนเทนต์ หรือการเก็บฟุตเทจ
  • ในส่วนของความแข็งแกร่งที่เพิ่มขึ้น ตัวไดรฟ์สามารถป้องกันการตกหรือกระแทกได้ถึง 2 เมตร พร้อมค่ากันฝุ่นและน้ำที่ระดับ IP552 ทนทานต่อน้ำและฝุ่นละออง
  • หุ้มภายนอกด้วยยางซิลิโคนที่คงทน มอบความรู้สึกที่พรีเมียมเหนือระดับ และช่วยป้องกันให้กับภายนอกของตัวไดรฟ์ยิ่งขึ้น
  • ช่วยรักษาความปลอดภัยของข้อมูลส่วนตัวด้วยระบบพาสเวิร์ด พร้อมด้วย 256-bit AES hardware encryption1 ที่อัพเกรดขึ้น

ทั้งนี้ SSD ของ SanDisk® นั้นยังพกพาได้สะดวก โดยสามารถใช้ห่วงเกี่ยวตัวไดรฟ์กับรูสอดเข็มขัดหรือกระเป๋าเป้เพื่อพกพาเดินทางไปยังที่ต่าง ๆ ได้อย่างสบายใจไร้กังวล SSD ใหม่นี้ใช้งานได้ดีได้ทั้งคอมพิวเตอร์พีซี และคอมพิวเตอร์ Mac นอกจากจะสามารถย้ายข้อมูลจากในไดรฟ์ไปเก็บไว้ในพีซีหรือแล็ปท็อปได้แล้ว ยังสามารถแบ็กอัพข้อมูลในโทรศัพท์มือถือได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายได้อีกด้วย ทั้งนี้เพราะ SSD ของ SanDisk® สามารถเชื่อมต่อเข้ากับสมาร์ตโฟนที่รองรับสาย USB Type-C™ ได้

SanDisk Extreme portable SSDs
ราคาและการจัดจำหน่าย

SanDisk Extreme PRO และ SanDisk Extreme portable SSDs รับประกันคุณภาพ 5 ปีแบบ Limited Warranty3 โดยไดรฟ์ทั้งสองรุ่นเฉพาะความจุมีวางจำหน่ายแล้วที่งาน Thailand Mobile Expo ที่บูธของ SanDisk (บูธ M2) และร้านค้า official ของ SanDisk

 • SanDisk Extreme PRO Portable SSDs จำหน่ายแล้วที่ Lazada และ Shopee
 • SanDisk Extreme Portable SSDs จำหน่ายแล้วที่ Lazada และ Shopee

ทั้งสองรุ่นจะวางจำหน่ายพร้อมกันตั้งแต่วันที่ 5 ตุลาคม 2563 ที่ร้านจำหน่ายสินค้า IT และร้านจำหน่ายกล้องถ่ายภาพชั้นนำ

โดยราคาขายปลีกที่แนะนำของผู้ผลิต (Manufacturer’s Suggested Retail Price: MSRP) สำหรับ SanDisk Extreme PRO portable SSD อยู่ที่ราคา 8,490 บาท ต่อความจุ 1TB และ 14,900 บาท ต่อความจุ 2TB ตามลำดับ สำหรับ SanDisk Extreme portable SSD มีราคาอยู่ที่ 3,690 บาท ต่อความจุ 500GB* และ ราคา 6,190 บาท ต่อความจุ 1 TB* และ ราคา 11,900 บาท ต่อความจุ 2 TB* ตามลำดับ

SHARE
คนเล่าเรื่องไอที ที่เชื่อว่าการได้เดินทางและการพบปะพูดคุยกับผู้คนในสายงานต่าง ที่ไม่คุ้นเคยคือกำไรชีวิต...หลงไหลในการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจ ตื่นเต้นทุกครั้งเมื่อได้เจอเจ้าหน้าที่ ตม.
RELATED POSTS
Apple เตรียมเปิดหูฟังแบบ Over-Ear ในช่วงกลางปีนี้
มาแล้วภาพโปรโมท Xiaomi Watch Color สมาร์ทวอชหน้าปัดกลม สีสดใสหลายสไตล์
เปิดตัวสมาร์ทวอทช์ “Garmin VENU SQ” ราคาเริ่มต้น 7,190 บาท วางขายพร้อมกันทั่วประเทศแล้ววันนี้

Leave Your Reply

*