สำหรับคนใช้งาน iOS 14 เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดที่สามารถเปลี่ยนแปลง Apps หลักที่เปิดให้เป็น Apps อื่นได้ เช่น จากเดิมเปิดเว็บด้วย Safari

แต่ตอนนี้สามารถเปลี่ยนเป็นทั้ง Microsoft EDGE, Mozilla Firefox หรือจะเป็น Google Chrome ได้เป็นต้น

แต่ยกเว้นโปรแกรมรับส่งข้อความ หรือ Messenger ทำให้มีความพยายามของ Facebook ที่พยายามล็อบบี้ Apple เพื่อให้ Facebook Messenger เป็นตัวเลือกสำหรับการใช้รับข้อความของ iOS

Messenge

Stan Chudnovsky” รองประธานของ Facebook ผู้ดูแล Facebook Messenger ได้มีการเผยว่า Apps ประเภท Messenger สมควรจะได้เลือกว่าเอา Apps ไหนเป็น Apps พื้นฐานมากขึ้น และยิ่งเป็นการพัฒนาโปรแกรมรับ ส่ง ข้อความดูเหมือนจะไม่ได้เป็นการแข่งขันเพราะ iOS เองก็มีโปรแกรมรับข้อความอย่าง Message เป็นต้น

แต่ดูแล้วว่า Apple ไม่น่าเปลี่ยนเป็นเพราะ Apple เทคโนโลยีในการพูดคุยสนทนาในระบบอย่าง iMessage ที่สามารถใช้คุยได้ทั้ง iPad หรือ iPhone เป็นต้น

แล้วถ้าเกิด Apple มีการเลือกให้เปลี่ยนโปรแกรมหลักสำหรับรับข้อความ ก็อาจจะส่งผลกับเรื่องระบบความปลอดภัยที่จะต้องมีการส่ง SMS เข้ามาในเครื่อง ซึ่งจุดนี้คาดว่า Apple ยังไม่ยอมแน่นอน เรื่องนี้จะเป็นอย่างไรต่อ คงต้องรอติดตามกันต่อไป

SHARE
คนเล่าเรื่องไอที ที่เชื่อว่าการได้เดินทางและการพบปะพูดคุยกับผู้คนในสายงานต่าง ที่ไม่คุ้นเคยคือกำไรชีวิต...หลงไหลในการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจ ตื่นเต้นทุกครั้งเมื่อได้เจอเจ้าหน้าที่ ตม.
RELATED POSTS
Apple TV+ เผยตัวอย่างของ “GHOSTWRITER” ซีซั่น2 การกลับมาของซีรีส์เด็กเจ้าของรางวัล Emmy
ชมภาพเรนเดอร์ “Samsung Galaxy S11+” พร้อมกล้องหลัง 5 เลนส์
FAA เพิ่มกฏไม่ให้ MacBook Pro รุ่นที่ยังไม่ได้เปลี่ยนแบตเตอรี่ นำขึ้นเครื่องบิน

Leave Your Reply

*