เผยโฉมอย่างเป็นทางการสักทีสำหรับ Sony PlayStation ที่เปิดตัวช่วงตี 3 เมื่อคืนที่ผ่านมา โดยคราวนี้ออกมา 2 รุ่นได้แก่ Standard Edition ซึ่งจะเป็นรุ่นที่ใส่แผ่น Blu-ray ปกติ และ Digital Edition ที่ปิดไม่มีช่องใส่แผ่นอีกต่อไป  

PlayStation 5

PlayStation 5 (PS5) มาพร้อมดีไซน์ตัวเครื่องแบบใหม่ เมื่อมองจากแนวตั้งด้านหน้า เราจะเห็นว่าหน้าตัวเครื่องเป็นสีดำตัดกับสีขาว ทำเป็นรูปตัว V ซึ่งเป็นเลขโรมันหมายถึง 5 นั่นเอง แต่น่าเสียดายที่ยังไม่มีข้อมูลอะไรเพิ่มเติมนอกจากหน้าตาเครื่องและอุปกรณ์

โดยเฉพาะราคาที่เกมเมอร์อยากรู้กันมากที่สุด ส่วนกำหนดวางจำหน่ายก็ยังไม่เจาะจงวันที่แน่นอน แต่ก็ยังเป็นช่วงปลายปี 2020 เช่นเคย

PlayStation 5

ความโดดเด่นของ PS5 ครั้งนี้ตัวเครื่องจะมีความ Sleek ใช้ Theme vertical design เรียบง่ายด้วยการใช้สีขาวตัดกับสีดำ ข้างหน้าเครื่องรองรับการเสียบทั้ง USB-A และ USB-C และเมื่อเปิดเครื่องทรงแนวตั้งก็จะมีไฟบอกสถานะสีฟ้าตัวเครื่องจะโค้งมนเล็กน้อย แถมสามารถมีแท่นตั้งได้ที่ทำมาตั้งแต่ PS2  

PlayStation 5

พลังความแรงแทบไม่ต้องห่วงเพราะจัดหนักด้วย CPU แบบ 8core AMD Zen 2 และ GPU เปิดตำนาน Custom-rDNA2 AMD Chipset ใหม่นอกจากจะให้ความแรงถึง 10.28 teraflops แถมยังปรับความถี่ของ CPU & GPU ได้อิสระจากกัน และความจำ SSD ยังเทพความเร็วสูง และเป็นแบบ Raid 0 ของ SSD NVMe รองรับความจุ 850GB ไม่แปลกใจที่มันจะรองรับการแสดงผลได้ความละเอียดสูงสุด 4K 120 FPS ได้ 

PlayStation 5
PlayStation 5

หากเทียบไปแล้ว 2 เวอร์ชั่นนี้จะแตกต่างที่ความบาง เมื่อไม่มีที่ผ่านแผ่นตัวเครื่องก็จะบางลงเล็กน้อย และมาพร้อมกับจอยรุ่นใหม่ DualSense controller ไร้สาย ปุ่มกดจะไม่ได้นูนแบบรุ่นก่อนหน้านี้ แถมยังไปแอบคล้ายกับ XBox อีกด้วย

ข้อดีของจอย DualSense controller จะมีระบบสั่นแบบ haptic จับการสั่นได้แม่นยำ มีไมโครโฟนในตัว และยังมีอุปกรณ์เสริม เช่น Charging Station, HD Camera, Pulse 3D Headset และ Media Remote ทั้งหมดทำงานกับเครื่องได้ แต่แยกขายแทบจะทั้งหมด

PlayStation 5

ส่วนรายชื่อเกมที่จะมีให้เล่นนั้นคือ Marvel’s Spider-Man: Miles Morales, Horizon Forbidden West, Gran Turismo 7, Ratchet & Clank: Rift Apart, Resident Evil Village, NBA 2K21, Deathloop, Hitman III  โดยเกมทั้งหมดจะเป็นการปรับปรุง Performance รับกับเครื่องใหม่ได้  

PlayStation 5

ส่วนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการเจอกันไตรมาส 2 ของปี 2021 นะครับ ระหว่างนี้มีความสุขกับ PS4 ไปก่อนก็ได้

ข้อมูล :GSMArena

SHARE
คนเล่าเรื่องไอที ที่เชื่อว่าการได้เดินทางและการพบปะพูดคุยกับผู้คนในสายงานต่าง ที่ไม่คุ้นเคยคือกำไรชีวิต...หลงไหลในการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจ ตื่นเต้นทุกครั้งเมื่อได้เจอเจ้าหน้าที่ ตม.
RELATED POSTS
สวย! “TicPods Free” หูฟังไร้สายอัจฉริยะ ในราคา 4,290 บาท
เปิดตัว “Jabra Elite 45h” หูฟังรุ่นล่าสุด ที่มาพร้อมเทคโนโลยี My Sound ในราคาสบายๆ
อาร์ทีบีเปิดตัว Master & Dynamic MW07 PLUS เป็นหูฟังไร้สาย In-Ear แบบ Truly Wireless

Leave Your Reply

*