ดูเหมือนการแพร่ระบาดของ COVID-19 จะยังคงก่อปัญหาไปทุกวงการและดูเหมือนมันอาจส่งผลกระทบลากยาวไปทั้งปี 2020 แน่นอน ทั้งนี้วงการเทคโนโลยีก็โดนผลกระทบหนักมากเช่นเดียวกัน

โดยรายล่าสุดที่สื่อต่างประเทศกำหลังเฝ้าจับตามองความเคลื่อนไหวคือยักษ์ใหญ่อย่าง Apple ที่ตอนนี้งานอีเว้นท์หลายๆ ตัวต้องเปลี่ยนมาเปิดตัวแบบ Live Streaming แทนและช่วง Q2 แบรนด์ไอทีหลายๆ ค่ายก็ใช้วิธีนี้ในการเปิดตัวโปรดักต์ใหม่

อีเว้นท์ที่น่าจับตามองคือการเปิดตัว “iPhone 12” คือโปรดักต์ตัวต่อไปของ Apple ที่มีกำหนดการเปิดตัวอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า สำหรับหลายคนที่กำลังรอ iPhone 12 รุ่นใหม่อยู่เรื่องที่น่ากังวลมากที่สุดคือการเลื่อนวันเปิดตัวนั้นเอง

รายงานล่าสุดจาก Broadcom ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วน iPhone ให้กับ Apple ข้อมูลดังกล่าวหลุดรอดออกมาจากปากของ “Hock Tan” ซีอีโอของ Broadcom นั้นเองครับ

“Hock Tan” ได้ออกมาบอกใบ้เราแล้วว่า พระเอกหลักของ Apple อย่าง iPhone รุ่นใหม่ จะยังยึดกำหนดการเปิดตัวในเดือนกันยายนเช่นทุกปี แต่จะเลื่อนวางจำหน่ายเป็นต้นไตรมาสที่ 4 แทน(นั้นคือเปิดตัวปกติ แต่วางขายช้าหรือไม่ก็ของที่มีอาจน้อยอาจทำให้ของขาดตลาด)

แม้ Hock Tan จะไม่ได้พูดตรงๆ ว่าแบรนด์ยักษ์ใหญ่ที่เขากำลังพูดถึงเป็นแบรนด์ไหน? แต่ข้อมูลที่มีก็พอทำให้สื่อเดาได้ว่าเรากำลังหมายถึง Apple นั้นเอง

หากยังพอจำกันได้ในทุกๆ ปี กำหนดการเดิมของช่วงเวลาเปิดตัว iPhone ในทุกๆ ปีนั่นก็คือช่วงเดือนกันยายน ซึ่งแบ่งเป็นส่วนของกระบวนการทดสอบอุปกรณ์และทดลองผลิตที่อยู่ในช่วงเดือนมิถุนายน หลังจากนั้นจะผลิตแบบจริงจังในช่วงเดือนสิงหาคม และโค้งสุดท้ายเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงเดือนกันยายน

ที่มา Gsmarena Phonearena

SHARE
คนเล่าเรื่องไอที ที่เชื่อว่าการได้เดินทางและการพบปะพูดคุยกับผู้คนในสายงานต่าง ที่ไม่คุ้นเคยคือกำไรชีวิต...หลงไหลในการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจ ตื่นเต้นทุกครั้งเมื่อได้เจอเจ้าหน้าที่ ตม.
RELATED POSTS
ทำความรู้จัก 5 สุดยอดนวัตกรรมสะเทือนวงการใน Galaxy Z Fold3 5G
เปิดตัว Xiaomi Mi 11 และ Mi 11 Ultra มือถือเรือธงมาพร้อม 2 หน้าจอ
Apple ปล่อยตัวอย่างฉบับเต็มของ “The Morning Show” ซีซั่นสองที่ทุกคนรอคอย

Leave Your Reply

*