หัวเว่ย จัดงานสัมมนาออนไลน์ 5G+, Better World Summit โดยภายในงาน นายเพ็ง ซง ประธานฝ่ายการตลาดและฝ่ายขายโซลูชัน กลุ่มธุรกิจสัญญาณเครือข่ายของหัวเว่ย ได้เรียกร้องให้อุตสาหกรรมไอซีทีร่วมมือร่วมใจกันเพื่อสร้างโลกที่ดียิ่งขึ้น

“ปี พ.ศ. 2563 คือจุดเริ่มต้นทศวรรษที่สามของศตวรรษที่ 21 โดยในปีนี้ เทรนด์ดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่นจะถูกขับเคลื่อนอย่างรวดเร็วมากขึ้นทั่วโลก ซึ่งจะนำไปสู่โอกาสและความท้าทายมากมายสำหรับผู้ประกอบการโทรคมนาคมและอุตสาหกรรมต่างๆ และเพื่อตอบโจทย์เหล่านี้

ผู้ประกอบการโทรคมนาคมจะต้องมุ่งสร้างเครือข่ายที่ยืดหยุ่น มีความอัตโนมัติ และชาญฉลาดยิ่งขึ้น แผนการทั้งปีที่เกี่ยวกับเครือข่ายและกิจกรรมต่างๆ จึงควรต้องตอบสนองต่อเป้าหมายเหล่านี้ด้วยหัวเว่ย จึงเปิดตัวแพลตฟอร์มออนไลน์ 5G+, Better World เพื่อทำงานร่วมกับผู้ประกอบการโทรคมนาคมและพันธมิตรต่าง ๆ ทั่วโลก

ซึ่งจะช่วยให้แต่ละฝ่ายแบ่งปันประสบการณ์ที่มีคุณค่าเพื่อสรรสร้างเครือข่ายที่ยอดเยี่ยมยิ่งขึ้นได้ตามเป้าหมายที่วางไว้” นายเพ็งกล่าว

ภายในงานสัมมนา หัวเว่ยได้เผยรายงานสมุดปกขาว (white paper) ที่มีชื่อว่า เทคโนโลยีต้านโรคระบาด: ความเข้าใจและวิธีปฏิบัติสำหรับเครือข่ายโทรคมนาคม (Technology against Pandemic: Insights and Practice on Telecom Networks)

โดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับข้อมูลเชิงลึกในด้านเครือข่ายทั่วโลก ทั้งยังได้อธิบายบทบาทสำคัญของเครือข่ายโทรคมนาคม ในการต่อสู้กับโรคระบาด โดยเครือข่ายโทรคมนาคมที่มีความเสถียรได้มีส่วนช่วยผู้คนดำเนินกิจกรรมสำคัญต่างๆ ผ่านออนไลน์ได้ เช่น การศึกษาออนไลน์ การช้อปปิ้งออนไลน์ และการทำงานทางไกล สิ่งนี้ได้กลายเป็นพื้นฐานของการเรียนรู้และการผลิตในระหว่างที่โรงเรียนและสถานที่ทำงานต่าง ๆ ถูกปิดลงชั่วคราว

รายงานสมุดปกขาวนี้ยังได้กล่าวถึงตัวอย่างแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุด (Best Practices) ของผู้ประกอบการทั่วโลกในการพิชิตโรคระบาดด้วยเครือข่ายในวิธีต่าง ๆ ตัวอย่างเช่น พวกเขาได้แนะนำเทคโนโลยี 5G, AI ใยแก้ว 10G PON รวมถึงเทคโนโลยีขั้นสูงอื่น ๆ ที่ช่วยเสริมให้หลากหลายแอปพลิเคชันสามารถต่อสู้กับโรคระบาดได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ภายในงาน ยังมีผู้ร่วมกล่าวคำปราศรัย ซึ่งรวมถึง ดร. ซู หยู รองคณบดีสถาบันวิจัยอุตสาหกรรมโทรศัพท์เคลื่อนที่ในจีนแห่งมณฑลเฉิงตู, นายโรเบิร์ต วิกเกอร์ ประธานเจ้าหน้าที่สายธุรกิจของซันไรส์ (Sunrise), นายซู เสี่ยวหมิง รองประธานแห่งบริษัท ยี่ตู เทคโนโลยี (Yitu Technology), นายฌอน คอลลินส์ ประธานกรรมการบริหาร ซีซีเอส อินไซต์ (CCS Insight) และ นายบ็อบ ไค ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด กลุ่มธุรกิจเครือข่ายสัญญาณของหัวเว่ย

SHARE
คนเล่าเรื่องไอที ที่เชื่อว่าการได้เดินทางและการพบปะพูดคุยกับผู้คนในสายงานต่าง ที่ไม่คุ้นเคยคือกำไรชีวิต...หลงไหลในการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจ ตื่นเต้นทุกครั้งเมื่อได้เจอเจ้าหน้าที่ ตม.
RELATED POSTS
สิ้นสุดการรอคอยกับงานเปิดตัว realme AIoT Online Launch Event พบกับผลิตภัณฑ์ AIoT
มีเดีย เซ็นเตอร์ พร้อมให้บริการเติมเงินเข้า Rabbit Line Pay ได้แล้วที่ตู้เติมเงิน “เติมดี”
เป็นเจ้าของสมาร์ทโฟน 5G ความเร็วไร้ขีดจำกัดอย่าง realme 8 5G และ realme 8

Leave Your Reply

*