News

Netflix รายงานข้อมูลไตรมาสที่สองในปี 2562

Netflix รายงานรายได้และข้อมูลสำคัญประจำไตรมาสที่ 2 ของปี 2562 ว่าใน ไตรมาสนี้ เน็ตฟลิกซ์มีรายได้เพิ่มขึ้น 400 จุด หรือเพิ่มขึ้น 26%  คิดเป็นมูลค่า 4.9 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ และมีรายได้จากการดำเนินงานเพิ่มขึ้น 53% จากไตรมาสที่ 2 ของปีที่แล้ว

ประเด็นสำคัญอื่นๆประจำไตรมาสที่ 2 ของปี 2562 

 • จำนวนการสมัครสมาชิกเพิ่มขึ้น7 ล้านบัญชีเป็น 151 ล้านบัญชี (60% มาจากนอกสหรัฐอเมริกา) ถือว่า เพิ่มสูงขึ้น 24% จากปีที่แล้ว อย่างไรก็ตามตัวเลขนี้น้อยกว่าที่คาดการณ์ไว้ 5 ล้านบัญชี
  • การคาดการณ์คาดเคลื่อนเกิดขึ้นในทั่วทุกภูมิภาค แต่จะมากเป็นพิเศษในภูมิภาคที่มีการขึ้นราคาค่าสมาชิก
  • คู่แข่งทางการค้าไม่ใช่ปัจจัยสำคัญเนื่องจากในไตรมาสที่ 2 นี้ยังไม่มีการเคลื่อนไหวจากคู่แข่ง อีกทั้งการแข่งขันยังแตกต่างกันไปตามภูมิภาค ในขณะที่การคาดการณ์คาดเคลื่อนนั้นเกิดขึ้นในทุกภูมิภาค
  • คอนเทนต์ในไตรมาสที่ 2 กระตุ้นการเติบโตของการสมัครสมาชิกน้อยกว่าที่คาดการณ์ไว้ นอกจากนี้ความสำเร็จในไตรมาสแรก (การสมัครสมาชิกเพิ่มขึ้น6 ล้านบัญชี) อาจส่งผลต่อการเติบโตของการสมัครสมาชิกมากกว่าที่ประเมินไว้เช่นกัน
  • ในไตรมาสก่อนๆ การคาดการณ์คาดเคลื่อนไม่ได้ส่งผลต่อการเติบโตของธุรกิจในระยะยาว และการยึดมั่นในหลักการพื้นฐานจะช่วยส่งผลดีต่อธุรกิจ
 • ไตรมาส 3 ที่มาพร้อมกับการเปิดตัวของ Stranger Things ซีซัน 3 ซึงมีผู้ชมมากกว่า7 ล้านบัญชีในเวลา 4 วันตั้งแต่การออกอากาศในวันที่ 4 กรกฎาคม และมีผู้ชมถึง 18.2 ล้านบัญชีที่ดูจบครบซีซันแล้ว ตัวเลขนี้ถือว่ามากที่สุดเป็นประวัติการณ์
 • คอนเทนต์ในช่วงครึ่งปีหลังที่น่าติดตาม มีดังต่อไปนี้:
  • ซีซันใหม่ของ La Casa de Papel (Money Heist), The Crown ซีซันสุดท้ายของ Orange is the New Black และหนังฟอร์มยักษ์อย่าง The Irishman กำกับโดย Martin Scorsese รวมถึงหนัง แอคชั่นอย่าง 6 Underground (กำกับโดย Michael Bay และนำแสดงโดย Ryan Reynolds)
  • ในทวีปเอเชีย เราได้ประกาศคอนเทนต์ออริจินัลเกาหลีจำนวน 6 เรื่อง ซีรีส์ออริจินัลอินเดียจำนวน 5 เรื่อง และ 6 คอนเทนต์ภาษาจีนซึ่งจะออกอากาศก่อนการเปิดตัวซีรีส์ออริจินัลจีนจำนวน 3 เรื่อง
 • คอนเทนต์ที่ออกอากาศไปในไตรมาสที่ 2 มีคอนเทนต์ที่น่าติดตามดังต่อไปนี้:
  • Dead to Me นำแสดงโดยนักแสดงที่เคยถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลเอมมี่อย่าง คริสติน่า แอพเพิลเกตมีคนชมไปแล้วถึง 30 ล้านบัญชีตั้งแต่การออกอากาศสัปดาห์แรก
  • When They See Us กำกับโดย เอวา ดูเวอร์เนย์ ได้รับการรับชมถึง 25 ล้านบัญชีภายใน4 สัปดาห์แรกของการออกอากาศ และปลุกกระแสการพูดถึงเกี่ยวกับเชื้อชาติ อัตลักษณ์ ความยุติธรรมทางอาญา ซีรีส์เรื่องนี้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Emmy ถึง 16 รางวัล รวมถึงเข้าชิงในหมวด Outstanding Limited Series
  • Our Planet คือสารคดีชิ้นเอกจากเน็ตฟลิกซ์และยังเป็นซีรีส์ในหมวดสารคดีที่ได้รับการรับชมสูงสุดใน 4 สัปดาห์แรกของการออกอากาศ (33 ล้านบัญชี) และล่าสุดได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Emmy ถึง 10 รางวัล
  • การผลิตซีรีส์ออริจนัลยังคงดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง เช่น Murder Mystery นำแสดงโดย อดัม แซนด์เลอร์และเจนนิเฟอร์ อนิสตัน มีผู้ชมถึง 73 ล้านบัญชีภายใน 4 สัปดาห์แรกเมื่อออกอากาศ เช่นเดียวกับซีรีส์วัยรุ่นโรแมนติกอย่าง The Perfect Date ก็โด่งดังไปทั่วโลกด้วยยอดการชมกว่า 48 ล้านบัญชีใน 4 สัปดาห์แรกของการออกอากาศ Always Be My Maybe ที่ได้ แอลลี หว่องและแรนดัล พาร์ค มาร่วมแสดงก็ได้รับการรับชมถึง 32 ล้านบัญชีภายใน 4 สัปดาห์แรกของการออกอากาศ
  • คอนเทนต์นานาชาติก็ยังคงถูกผลิตออกมาอย่างต่อเนื่อง ซีรีส์สัญชาติเดนมาร์กอย่าง The Rain ซีซัน 2 คือซีรีส์ออริจินัลที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษที่ได้กลับมาออกอากาศต่อทางเน็ตฟลิกซ์ ส่วนซีรีส์เรื่องใหม่จากสวีเดนอย่าง Quicksand ก็มีผู้ชมจำนวนมากทั้งในระดับท้องถิ่นและในระดับโลก
 • ในมุมการตลาด เราให้ความสำคัญกับการสร้างความประทับใจแก่ทั้งสมาชิกเดิมและผู้ที่ยังไม่ได้สมัครเป็นสมาชิก:
  • เรามีความยินดีที่ได้ต้อนรับประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาด (CMO) คนใหม่ แจ็คกี้ ลี-โจ
  • เรากำลังเร่งศักยภาพในการมอบลิขสิทธิ์ให้แก่คู่ค้าทางธุรกิจของเรากับแบรนด์ชั้นนำต่างๆ เพื่อให้แฟนๆ ของเราได้ประโยชน์สูงสุดและเพิ่มความพึงพอใจในเน็ตฟลิกซ์ ตัวอย่างเช่น Stranger Things ซีซั่น 3 ได้ร่วมมือกับแบรนด์ชั้นนำระดับโลกอย่าง โค้ก ไนกี้ เบอร์เกอร์คิง และบาสกิ้นร็อบบินส์ เพื่อสร้างความรู้สึกร่วมกับแฟนๆ ซีรีส์นี้
  • ในงาน E3 ซึ่งเป็นงานวีดีโอเกมส์ที่ใหญ่ที่สุดแห่งปี เราได้ประกาศเกมส์ใหม่จากซีรีส์ Stranger Things และเกมส์ที่สร้างจากเรื่องราวจากโชว์ใหม่อย่าง Dark Crystal: Age of Resistance (ภาคก่อนของภาพยนตร์เวอร์ชั่นปี 1982) อีกทั้งยังประกาศการร่วมมือกับ Epic Games ซึ่งเป็นผู้พัฒนา Fortnite เกมส์เหล่านี้ถูกออกแบบขึ้นเพื่อขยายฐานแฟนคลับของคอนเทนต์เช่นเดียวกับกลยุทธ์การขายอื่น ๆ ซึ่งไม่ได้เป็นการส่งสัญญาณว่าธุรกิจเกมส์จะเป็นธุรกิจใหม่ของทางเน็ตฟลิกซ์แต่ใดๆ
 • เพื่อช่วยให้ผู้บริโภคสมัครเป็นสมาชิกและรับความบันเทิงจากเน็ตฟลิกซ์ได้ง่ายขึ้น หลังจากการทดลองหลายเดือน เราตัดสินใจเสนอประเภทสามชิกเพื่อรับชมผ่านโทรศัพท์มือถือเพียงอย่างเดียวในราคาที่ย่อมเยา ถือเป็นส่วนต่อการขยายจากรูปแบบเดิม เราเชื่อมั่นว่ารูปแบบสมาชิกนี้ซึ่งจะนำเสนอในไตรมาสที่ 3 จะเปิดโอกาสเพิ่มจำนวนสมาชิกชาวอินเดียได้มากขึ้น
 • ในประเทศสหรัฐอเมริกา เน็ตฟลิกซ์ได้ร่วมมือกับผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์ AT&T ด้านกล่องทีวีดิจิทัล และเป็นพันธมิตรกับ ISPs และ MVPDs อย่าง Comcast DISH Verizon T-Mobile Charter และ Altice
 • ภายใน 12 เดือน Disney, Apple และผู้ประกอบการรายอื่นๆ จะเข้ามาร่วมธุรกิจสตรีมมิ่งเช่นเดียวกับเรา ถือเป็นการแข่งขันที่ดุเดือดซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อผู้บริโภค นวัตกรรมการบริการสตรีมมิ่งทำให้ผู้บริโภคปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจากการดูโทรทัศน์แบบเดิมมาเป็นการใช้บริการสตรีมมิ่ง ในประเทศสหรัฐอเมริกาซึ่งเป็นตลาดที่พัฒนาที่สุด ณ​ ขนาดนี้ สัดส่วนในการรับชมบริการของเรา เมื่อเทียบกับเวลาในการชมทีวีทั้งหมดจากผู้บริโภค เท่ากับ 10% เอง และยิ่งน้อยกว่านั้น เมื่อเทียบกับเวลาทั้งหมดที่พวกเขาใช้บนมือถือ นั่นหมายความว่าเน็ตฟลิกซ์ยังคงมีพื้นที่ในการเติบโตทางธุรกิจอีกมาก
 • เน็ตฟลิกซ์เป็นแพลตฟอร์มที่ไม่มีโฆษณา และสิ่งนี้คือจุดยืนที่สำคัญของแบรนด์ เราเชื่อมั่นว่าเราจะเป็นธุรกิจที่มีคุณค่าในระยะยาวโดยไม่แสวงหาผลกำไรจากโฆษณาและเน้นย้ำความสำคัญกับความพึงพอใจของผู้บริโภคเป็นสำคัญ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถอ้างอิงได้จาก Letter to Shareholders และ executive interviews ที่เว็บไซต์ Netflix IR (https://ir.netflix.com)

ข่าวประชาสัมพันธ์

SHARE
คนเล่าเรื่องไอที ที่เชื่อว่าการได้เดินทางและการพบปะพูดคุยกับผู้คนในสายงานต่าง ที่ไม่คุ้นเคยคือกำไรชีวิต...หลงไหลในการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจ ตื่นเต้นทุกครั้งเมื่อได้เจอเจ้าหน้าที่ ตม.
RELATED POSTS
Dell เปิดตัวนวัตกรรมพีซีและซอฟต์แวร์ เปิดประสบการณ์การใช้งานที่ลื่นไหล และง่ายดาย
OPPO จัดเต็ม! ปล่อยทีเซอร์ ซูม 60x เจ้าของ OPPO Reno 10x Zoom ได้ก่อนใคร!
Apple เปิดตัว iPhone 11 (ไอโฟน 11) สมาร์ทโฟนกล้องคู่ในราคาเริ่มต้นเพียง 24,900 บาท

Leave Your Reply

*