OPPO Reno 10x Zoom นับว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่ออกแบบได้ลงตัวและสวยงาม จัดเต็มเทคโนโลยีที่พัฒนามาอย่างยาวนานอย่างการซูมที่ทำได้มากที่สุดของสมาร์ทโฟนไกลถึง 60 เท่า แต่ยังมีเลนส์หลักที่มีความละเอียด 48MP พร้องกับเลนส์มุมกว้าง 120 องศามาให้ 

OPPO Reno 10x zoom

Preview | พรีวิว OPPO Reno 10x zoom ที่สุดของการออกแบบจอเต็มไร้ติ่ง กล้องหน้า Pivot Rising แบบครีบฉลาม และกล้องหลังซูมไกลสุด 60 เท่า

โดยที่กล้องหน้าก็ยังเด่นเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือการสไลด์ขึ้นในมุมเฉียง เรียกว่า Pivot Rising Camera ทำให้ได้หน้าจอแบบเต็มๆ ไร้ขอบไร้ติ่ง ส่วนเรื่องสเปกก็ไม่เบา ให้หน่วยประมวลผลตัวท๊อป Snapdragon 855 Octa Core ความเร็ว 2.8 GHz ความจุขนาดเดียวคือ RAM 8GB และ ROM 256GB เล่นเกมก็ลื่นไม่มีสะดุด

OPPO Reno 10x zoom

OPPO Reno 10x Zoom ครั้งนี้ถือว่าทำการบ้านมาดี ยังคงเอกลักษณ์ของตัวเครื่องดีไซน์ไล่สีแบบ 3D Gardient Color มีผัวสัมผัสแบบด้าน ทำให้ไม่ลื่นมือหรือทำหล่นได้ง่าย 

ทั้งยังเป็นการออกแบบให้จับถือสะบายมือ มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบเต็มๆ จุใจไร้ติ่งบดบังที่เรียกว่า Panoramic Screen ขนาดกว้าง 6.5 นิ้ว คมชัดระดับ FHD+ ความละเอียด 2340 x 1080 พิกเซล มีพื้นที่ใช้งานกว้างขึ้นกว่า 93.1% ด้วยตัวเครื่องโค้งมนขนาดใหญ่ ทำให้เครื่องมีขนาด 162 × 77.2 × 9.3 มิลลิเมตร และรู้สึกหนักมือถึง 210 กรัม

OPPO Reno 10x zoom

บริเวณบนหน้าจอที่เป็นของเครื่องจะมีช่องลำโพงเสียงของตัวเครื่องที่ซ่อนอยู่ หากไม่สังเกตแทบไม่เห็น

ส่วนด้านล่างของหน้ายังมีขอบดำเหลือให้เห็นเพียงเล็กน้อย ไม่มีการออกแบบให้ปุ่มกดมาบังการใช้งาน แต่เป็นซอร์ฟแวร์อยู่ในเครื่อง สามารถปรับแต่งได้ตามการใช้งานที่ถนัด สลับปุ่มย้อนกลับไว้ด้านซ้ายหรือขวา และสามารถเอาออกไม่ให้มีปุ่ม แต่ใช้ท่าทางในการสั่งงานได้ ซึ่งเป็นคุณสมบัติของระบบปฎิบัติการ ColorOS 6

ตัวเครื่องด้านซ้ายมีผิวสัมผัสแบบด้านหลังเครื่อง ขอบโค้งช่วยให้ขณะถือถนัดมือยิ่งขึ้น มีเพียงปุ่มเพิ่ม และลดเสียงเท่านั้น

ปุ่มเปิด-ปิดเครื่อง มีลูกเล่นด้วยการใส่สีเขียวตัดกับตัวปุ่มสวยงามอย่างลงตัว

ตัวเครื่องด้านบนถ้าสังเกตดีๆ จะเห็นรอยตัดขนาดยาว เป็นการใส่กล้องซ่อนไว้ในเครื่อง ซึ่งเป็นกล้องหน้าแบบใหม่ที่เรียกว่า Pivot Rising Camera จะสไลด์ขึ้นมาที่มุมขวาคล้ายกับครีบฉลาม ถือว่าเป็นความแปลกใหม่ของการออกแบบเลยก็ว่าได้ และยังไม่มีใครทำอีกด้วย

ส่วนด้านล่างของเครื่อง OPPO Reno 10x Zoom จากมุมทางด้านซ้าย จะมีช่องใส่ซิมแบบถาดที่ต้องใช้เข็มจิ้มเพื่อเปิดออกมา รองรับ 2 ซิมการ์ด แบบ Nano SIM หรือจะใส่ MicroSD ในช่องซิม 2 ก็ต้องเลือก และถัดมาทางขวาเล็กน้อย เป็นพอร์ตชาร์จแบตเตอรี่แบบ USB Type-C, รูไมโครโฟน สุดท้ายเป็นช่องลำโพงเสียงที่อยู่มุมขวาสุด เป็นข้อดีอีกหนึ่งอย่าง เพราะเวลาที่เล่นเกมมือจะไม่ไปบังลำโพง ทำให้ได้เสียงดังแบบเต็มๆ

ตัวเครื่องด้านหลังของ OPPO Reno 10x Zoom ที่เป็นเครื่องสีเขียว Ocean Green จะมีผิวแบบด้าน ทำให้มองไม่ค่อยเห็นรอยนิ้วมือ ส่วนถ้าเป็นสีดำ Jet Black จะเป็นแบบเงา เห็นรอยนิ้วมือค่อยข้างชัด ส่วนการออกแบบยังคงมีความโค้ง ไล่เฉดสีในแนวตั้ง ผสมกันระหว่างสีเขียวและสีดำ 

ทั้งยัง ออกแบบทุกอย่างไว้ตรงกลางในแนวสมมาตร ตั้งแต่ด้านบนที่เป็นกล้องเรียงกัน 3 เลนส์ โดยจะมีเลนส์หลัด ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล f/1.7 มีกันสั่น OIS ถัดลงมาตรงกลางเป็นเลนส์ Wide-angle ถ่ายภาพมุมกว้างได้ 120 องศา ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล 

และสุดท้ายที่เป็นเลนส์ไฮไลท์ คือเลนส์ซูม แบบ Periscope Telephoto ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล มาพร้อมกันสั่น OIS มีระยะโฟกัส 16-160 มม. แต่สามารถนำมาใส่ไว้บน OPPO Reno 10x zoom ได้โดยที่เลนส์ไม่นูนออกมา ด้วยเทคนิค D-Cut เพื่อนำเลนส์ที่ซูมระยะไกลแต่ใส่ไว้บนสมาร์ทโฟน ทำให้ใช้งานซูมแบบ Hybrid Zoom ได้ 10 เท่าแบบไม่สูญเสียรายละเอียด และซูมได้มากสุดถึง 60 เท่า

นอกจากนี้ ที่ด้านหลังตัวเครื่องยังมรูไมโครอีก 1 ตัว ช่วยตัดเสียงรบกวน ถัดลงมาด้านล่างจะเห็นเป็นปุ่มกลมๆ สีดำตัดขอบเขียว เรียกว่า O-Dot มีไว้เพื่อช่วยป้องกันเลนส์กล้องเป็นรอย เมื่อบนพื้นโดยเอาหลังเครื่องลง และมีโลโก้ OPPO แบบใหม่จัดวางไว้ในแนวตั้งเช่นกัน

จุดเด่นที่น่าสนใจของ OPPO Reno 10x zoom

 • หน้าจอใหญ่ไร้ติ่งไร้รอยบาก คมชัดด้วยเทคโนโลยี AMOLED กว้าง 6.6 นิ้ว ความละเอียด FHD+
 • CPU ตัวแรงและใหม่ล่าสุดอย่าง Qualcomm Snapdragon 855 Octa Core RAM 8 GB, ROM 256 GB
 • ลำโพงคู่ จัดเต็มทุกความบันเทิงพลังเสียง Dolby Atmos
 • สแกนนิ้วใต้หน้าจอเร็วเวอร์ชั่น 2.0 แค่สัมผัสก็ปลดล็อคได้
 • กล้องถ่ายรูป 3 เลนส์ ครบทุกมุมทั้งความคมชัดสูงสุด 48MP, มุมกว้าง และซูมไกล 60 เท่า

Ultra-clear 48MP

Ultra-clear 48MP

Ultra-clear 48MP

Ultra-clear 48MP

Ultra-clear 48MP

Ultra-clear 48MP

Ultra Night Mode 2.0

Ultra Night Mode 2.0

Ultra Night Mode 2.0

Ultra Night Mode 2.0

Ultra Wide Angle 120 องศา

Zoom 1x

Zoom 2x

Zoom 6x

Zoom 10x

Zoom 60x

Ultra Wide Angle 120 องศา

Zoom 1x

Zoom 2x

Zoom 6x

Zoom 10x

Zoom 60x

ข้อมูลตัวเครื่อง OPPO Reno 10x zoom

 • หน้าจอแสดงผล Corning gorilla glass 6 เต็มจอแบบ Panoramic Screen เทคโนโลยี AMOLED กว้าง 6.6 นิ้ว ความละเอียด FHD+ (2340 x 1080 พิกเซล)
 • ระบบปลดล็อค : สแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ, สแกนใบหน้า
 • CPU : Qualcomm Snapdragon 855 Octa Core ความเร็ว 2.8 GHz
 • GPU : Adreno 640
 • RAM 8 GB, ROM 256 GB รองรับ MicroSD Card สูงสุด 256GB
 • ระบบปฎิบัติการ Android 9 Pie based on ColorOS 6.0
 • กล้องถ่ายรูปหลัง 3 เลนส์ แบ่งเป็น
  – เลนส์หลักเซ็นเซอร์ Sony IMX586 ความละเอียด 48MP รูรับแสง f/1.7 ระบบกันสั่น OIS
  – เลนส์ Wide-angle 120 องศา ความละเอียด 8MP รูรับแสง f/2.2
  – เลนส์ซูม 10x ความละเอียด 13MP รูรับแสง f/3.0 ระบบกันสั่น OIS
 • กล้องหน้าความละเอียด 16MP รูรับแสง f/2.0
 • รองรับการใช้งาน NanoSIM 2 ซิม (ช่องที่ 2 ให้เลือกระหว่าง MicroSD Card หรือ NanoSIM)
 • แบตเตอรี่ความจุ 4,065mAh รองรับ VOOC flash charging 3.0

OPPO Reno 10x Zoom วางจำหน่ายแล้ววันนี้ในราคา 28,990 บาท สำหรับราคาพิเศษหาซื้อได้ที่ผู้ให้บริการเครือข่าย AIS, TrueMove H และ dtac ในราคาเริ่มต้นเพียง 14,600 บาท เท่านั้น

SHARE
คนเล่าเรื่องไอที ที่เชื่อว่าการได้เดินทางและการพบปะพูดคุยกับผู้คนในสายงานต่าง ที่ไม่คุ้นเคยคือกำไรชีวิต...หลงไหลในการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจ ตื่นเต้นทุกครั้งเมื่อได้เจอเจ้าหน้าที่ ตม.
RELATED POSTS
ตัวอย่างภาพจาก OnePlus 7 Pro, OnePlus 6T, Samsung Galaxy S10+ และ Huawei P30 Pro
Preview | พรีวิว Xiaomi Mi MIX 3 กล้องสไลด์ตัวจริงหลังการเปิดตัว
ชมตัวอย่างภาพถ่ายจาก OnePlus 7T Pro สวยขนาดไหนมาดูกัน?

Leave Your Reply

*