News

เปิดตัว “iPad Air (Gen 3)” และ “iPad Mini รุ่นที่ 5” พร้อมรองรับ Apple Pencil

เรียกได้ว่าเปิดตัวกันไปอย่างเงียบๆ สำหรับ iPad Air 2019 และ iPad Mini 5th Gen รุ่นใหม่ล่าสุดที่รองรับ Apple Pencil พร้อมทั้งยกเลิกการขาย iPad Pro 10.5 ด้วยเช่นกัน

iPad Air รุ่นใหม่

โดยใน iPad Air รุ่นใหม่นั้นได้นำเทคโนโลยีอันทรงพลังที่สุดของเรามาอยู่ในมือ ของผู้ใช้มากยิ่งกว่าครั้งไหนๆ ไม่ว่าจะเป็นชิพ A12 Bionic ที่มาพร้อม Neural Engine, จอภาพ Retina ขนาด 10.5 นิ้ว พร้อมการแสดงผลแบบ True Tone ทั้งการรองรับ Apple Pencil และ Smart Keyboard แล้วด้วยน้ำหนักเพียง 456 กรัม และบางแค่ 6.1 มม. การพกพาพลังทั้งหมดนี้ ไปกับคุณจึงเป็นเรื่องที่ทำได้ง่ายๆ สบายๆ

มาพร้อมจอภาพ Retina ใหญ่ขนาด 10.5 นิ้ว ที่ยังคงพกพาสะดวกสุดๆ และเหมาะ สำหรับการทำอะไรต่อมิอะไรที่คุณอยากทำไม่ว่า จะอยู่ที่ไหน อีกทั้งยังมีดีไซน์ที่บางเบา การเชื่อมต่อ แบบไร้สายสุดล้ำ แถมมีแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นาน สูงสุด 10 ชั่วโมง แค่ชาร์จครั้งเดียว iPad Air ก็ใช้ยาวไปได้ทั้งวันเลยทีเดียว

ด้วยความที่ iPad Air มีทั้ง Wi-Fi ความเร็วสูงสุด 866 Mbps และ 4G LTE Advanced คุณจะเชื่อมต่อแบบไร้สาย ได้ง่ายๆ ตลอดเวลา2 แล้วเมื่อมี eSIM คุณก็ใช้งานแผนบริการข้อมูลไร้สาย จาก iPad Air ของคุณเองได้เลยทั่วโลก

ชิพ A12 Bionic ที่มาพร้อม Neural Engine ช่วยยกระดับ ประสิทธิภาพของพลังและความชาญฉลาดให้เหนือชั้น ไปอีกขั้น โดยใช้การเรียนรู้ของระบบแบบเรียลไทม์เพื่อ พลิกโฉมประสบการณ์การใช้งานของคุณ ไม่ว่าจะ เป็นรูปภาพ การเล่นเกม เทคโนโลยีความจริงเสริมและอีกมากมาย และด้วยขุมพลังระดับนี้ คุณก็สามารถ ตัดต่อวิดีโอ สร้างสรรค์งานนำเสนอสวยๆ ออกแบบโมเดล 3D สตรีมรายการโปรด หรือจะทำทุกอย่างที่ว่ามานี้พร้อมกันก็ยังได้

กราฟิกที่เร็วสุดขั้ว สำหรับเกมและแอพ กราฟิกเอนจิ้นแบบ 4 คอร์ ในชิพ A12 Bionic มาพร้อมประสิทธิภาพอันน่าทึ่ง ที่จะให้ประสบการณ์ความจริงเสริม อันเหลือเชื่อ เอฟเฟ็กต์ภาพที่สมจริงใน เกม 3D และกราฟิกสุดตระการตา ในแอพต่างๆ

จอภาพ Retina เห็นความสวยงาม ในทุกสิ่งที่คุณทำ จอภาพ Retina ขนาด 10.5 นิ้ว นั้นทั้งสวยงาม คมชัดและมีขอบเขตสีกว้าง จึงเป็นเรื่องธรรมดา ที่รูปภาพ วิดีโอ และเกมจะเต็มอิ่มในรายละเอียด และสมจริงชีวิตชีวา ไม่ว่าคุณจะพก iPad Air ไปที่ไหน ก็จะได้สัมผัสกับประสบการณ์การรับชมที่ดี ที่สุดจากการแสดงผลแบบ True Tone, ความสว่าง ระดับสูง และการเคลือบผิวป้องกันแสงสะท้อน

True Tone อ่านง่ายสบายตา ในทุกสภาพแสง True Tone จะคอยปรับไวท์บาลานซ์ ให้เหมาะกับสภาพแสงรอบตัวคุณ โดยอัตโนมัติ เพื่อให้ภาพดูเป็นธรรมชาติ และสบายตายิ่งขึ้น ไม่ว่าคุณจะอ่านหนังสือ อยู่บนเตียงหรือท่องเว็บอยู่ริมสระก็ตาม

กล้องต่อติดถึงกัน ถ่ายในแบบ HD สนุกไปกับ AR กล้องหน้าและกล้องหลังของ iPad Air ให้คุณ ถ่ายรูปที่สวยสะดุดตาและวิดีโอระดับ HD 1080p แต่ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะคุณสามารถโทร FaceTime แบบกลุ่ม สแกนเอกสาร เซ็นชื่อ แล้วส่งกลับ หรือจะใช้กล้องเพื่อสร้างโลกใบใหม่ สำหรับประสบการณ์ความจริงเสริมก็ทำได้

ทำงาน เรียนรู้ และเล่นโดยใช้ AR เทคโนโลยีความจริงเสริมเป็นการผสาน วัตถุและข้อมูลดิจิตอลเข้ากับโลกจริง เพื่อสรรค์สร้างประสบการณ์ใหม่ในแบบ ที่ไม่เคยมีมาก่อน และก็ไม่มีอุปกรณ์ไหน จะเหมาะสำหรับ AR ที่เต็มอิ่มสมจริงไปกว่า iPad อีกแล้ว เพราะมีทั้งกล้องหน้าและ กล้องหลัง, ชิพ A12 Bionic พร้อม Neural Engine, จอภาพขนาดใหญ่ที่สวยงาม และเซ็นเซอร์สำหรับติดตามการเคลื่อนไหว

Apple Pencil ขอแนะนำ Apple Pencil แบบใหม่หมด ที่ผ่านมา Apple Pencil ได้สร้างมาตรฐานให้กับวิธีการวาด การจดโน้ต และการทำเครื่องหมายบนเอกสารว่าควรจะให้ความรู้สึกแบบไหน นั่นก็คือ ใช้งานง่าย แม่นยำ และมหัศจรรย์ และครั้งนี้ Apple Pencil ใหม่ ก็ได้ยกระดับ ประสบการณ์นั้นขึ้นไปอีกขั้น โดยตอนนี้คุณสามารถจับคู่และชาร์จแบบไร้สาย แถมยังเปลี่ยนเครื่องมือ เช่น จากดินสอเป็นยางลบได้ง่ายๆ ด้วยการแตะสองครั้ง เอาล่ะ ทีนี้ก็เริ่มวาดลวดลายกันเลย

Smart Keyboard คีย์บอร์ด ขนาดเต็มๆ การปกป้องแบบเต็มๆ จอ Smart Keyboard ให้คุณเขียนรายงานส่งอาจารย์หรือสร้างงานนำเสนอด้วยคีย์บอร์ดขนาดมาตรฐานได้ทุกเมื่อ ที่ต้องการ4 เพราะสามารถเชื่อมต่อได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องจับคู่ หรือชาร์จ จึงพร้อมซะยิ่งกว่าพร้อมให้คุณหยิบขึ้นมาใช้งาน และเมื่อใช้เสร็จ ก็เพียงแค่พับกลับเข้าที่ให้กลายเป็นปกที่ ทั้งบางและเบา

iOS ออกแบบมา เพื่อช่วยให้คุณใช้ ประโยชน์จาก iPad ได้อย่างเต็มที่ iOS คือระบบปฏิบัติการบนมือถืออันล้ำสมัยที่นำทุกอย่างที่ คุณต้องการมาอยู่ใกล้ๆ เพียงแค่แตะหรือปัด พร้อมด้วย คำสั่งนิ้วแบบง่ายๆ ที่ให้คุณควบคุมขุมพลังและจอภาพ ขนาดใหญ่ของ iPad Air ได้เต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นการทำงาน แบบมัลติทาสก์โดยเลือกแอพโปรดจากใน Dock, ลากไฟล์ จากแอพหนึ่งมาปล่อยในอีกแอพ หรือจัดระเบียบไฟล์ ในแบบที่คุณต้องการด้วยแอพไฟล์

ส่วนราคาของ iPad Air Generation 3 มีดังนี้

  • iPad Air 64GB WiFi = 17,900 บาท
  • iPad Air 64GB Cellular + WiFi = 22,400 บาท
  • iPad Air 256GB WiFi = 22,900 บาท
  • iPad Air 256GB Cellular + WiFi = 27,400 บาท

iPad mini มินิเหมือนเคย แต่พลังยิ่งใหญ่กว่าที่เคย

ใครๆ ก็รัก iPad mini ที่ขนาดและความสามารถ แล้ววันนี้ก็ยังมีเหตุผลให้รักมากขึ้นไปอีก ทั้งชิพ A12 Bionic ที่มาพร้อม Neural Engine, จอภาพ Retina ขนาด 7.9 นิ้ว พร้อม การแสดงผลแบบ True Tone และ Apple Pencil ที่ให้คุณจดบันทึกไอเดียสุดยิ่งใหญ่ ได้ทุกที่ทุกเวลาไม่ว่าจะปิ๊งขึ้นมาตอนไหน พูดง่ายๆ ก็คือยังคงเป็น iPad mini แต่มีอะไรดีๆ มากกว่าที่เคยนั่นเอง

เชื่อมต่อได้เสมอด้วย Wi-Fi และ 4G LTE Advanced สุดเร็ว ในทุกเวลาที่คุณต้องการ แบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานสูงสุด 10 ชั่วโมง ซึ่งแปลว่า ชาร์จครั้งเดียวคุณก็ ใช้ไปได้ทั้งวัน

 iPad mini มาพร้อมการออกแบบ กะทัดรัด พกพาง่าย ใส่กระเป๋าก็ยังได้ iPad mini คือเพื่อนคู่ใจที่คุณพกติดตัวไปได้ทุกที่ เพราะมาพร้อมดีไซน์ แบบพกพาง่ายที่ทั้งบางและเบา ซึ่งด้วยน้ำหนักแค่ราวๆ 300 กรัม และบางเพียง 6.1 มม. คุณจึงถือด้วยมือเดียวได้สบายๆ หรือจะหยิบออก จากกระเป๋าเสื้อ กระเป๋ากางเกง หรือกระเป๋าถือ เวลาที่เกิดปิ๊งไอเดีย ขึ้นมาก็สบายไม่แพ้กัน

 

จอภาพ Retina สิ่งสำคัญไม่ได้อยู่ที่ขนาดจอภาพแต่เป็นคุณภาพพิกเซล iPad mini อัดแน่นไปด้วยพิกเซลกว่า 3 ล้านพิกเซลในจอภาพขนาด 7.9 นิ้ว ซึ่งบอกเลยว่าเราใช้ทุกพิกเซลอย่างเต็มประสิทธิภาพ ไม่ว่าคุณจะนั่งอ่านในสวนหรือ ตัดต่อวิดีโอในโฮมออฟฟิศ คุณก็จะได้สัมผัส กับรายละเอียดที่สมจริงและตัวหนังสือที่คมกริบ จากการทำงานของความสว่างระดับสูง การรองรับขอบเขตสีกว้าง และการเคลือบผิว ป้องกันแสงสะท้อน ขณะเดียวกันการแสดงผล แบบ True Tone ก็จะคอยปรับไวท์บาลานซ์ ให้อยู่ตลอด เพื่อให้ภาพดูเป็นธรรมชาติ ในทุกสภาพแสง

กล้องต่อติดถึงกัน ถ่ายในแบบ HD สนุกไปกับ AR กล้องหน้าและกล้องหลังของ iPad mini ให้คุณถ่ายรูปที่สวยสดงดงามและวิดีโอคุณภาพ ระดับภาพยนตร์ ซึ่งความสนุกก็ไม่ได้หมด เพียงเท่านี้ เพราะคุณยังสามารถโทร FaceTime กับเพื่อนๆ สแกนเอกสารแล้วทำเครื่องหมาย หรือจะใช้เทคโนโลยีความจริงเสริมเพื่อวางแผน ตกแต่งห้องนั่งเล่นก็ยังได้

iOS ออกแบบมาเพื่อ ช่วยให้คุณใช้ประโยชน์ จาก iPad ได้อย่างเต็มที่ iOS บน iPad mini พร้อมมอบประสบการณ์ iPad เต็มรูปแบบใน iPad ที่กะทัดรัดที่สุด ไม่ว่าจะใช้งาน หลายแอพพร้อมกัน เปิดใช้แอพโปรดจาก Dock หรือลาก แล้วปล่อยไฟล์ด้วยคำสั่งนิ้ว Multi-Touch ที่ใช้ง่าย แถมยัง สามารถเข้าถึงทุกไฟล์ของคุณได้ในที่เดียวด้วยแอพไฟล์

ประสิทธิภาพ ทรงพลังมากกว่าขนาดที่เห็น ชิพ A12 Bionic ที่มาพร้อม Neural Engine ช่วยยกระดับประสิทธิภาพของพลังและความชาญฉลาดได้อย่างยอดเยี่ยม โดยใช้การเรียนรู้ของระบบแบบเรียลไทม์เพื่อแยกแยะรูปแบบ คาดการณ์ล่วงหน้า รวมทั้งเรียนรู้จากประสบการณ์ แน่นอนว่าเมื่อมีขุมพลังระดับนี้อยู่ในมือ คุณก็สามารถใช้ แอพอย่าง Adobe Photoshop CC*, สัมผัสประสบการณ์ความจริงเสริม หรือเล่นเกมที่ เต็มอิ่มสมจริงกับกราฟิกระดับคอนโซลได้

ความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย ข้อมูลของคุณ เป็นของคุณ และ คุณคนเดียวเท่านั้น iPad mini ได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึง ความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยของคุณ เป็นสำคัญเช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์ Apple ทุกชิ้น ซึ่ง Touch ID ก็ทำให้การปลดล็อค iPad mini เป็นเรื่องง่ายและปลอดภัย เพียงแค่วางนิ้ว ลงบนเซ็นเซอร์ Touch ID เท่านี้ก็เรียบร้อย

ราคาของ iPad Mini Generation 5 มีดังนี้

  • iPad Mini 64GB WiFi = 13,900 บาท
  • iPad Mini 64GB Cellular + WiFi = 18,400 บาท
  • iPad Mini 256GB WiFi = 18,900 บาท
  • iPad Mini 256GB Cellular + WiFi = 23,400 บาท

ขอบคุณที่มา: www.apple.com/th/ipad-air

SHARE
คนเล่าเรื่องไอที ที่เชื่อว่าการได้เดินทางและการพบปะพูดคุยกับผู้คนในสายงานต่าง ที่ไม่คุ้นเคยคือกำไรชีวิต...หลงไหลในการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจ ตื่นเต้นทุกครั้งเมื่อได้เจอเจ้าหน้าที่ ตม.
RELATED POSTS
“Huawei Nova 4” เครื่องจริงหลุดมาแล้ว
ชมภาพของจริงของ Samsung Galaxy S20+ และ Samsung Galaxy S20 Ultra ก่อนเปิดตัว
Samsung ปล่อยทีเซอร์ Unpacked 2020 กับสโลแกน “Change the shape of the future”

Leave Your Reply

*